Kiến thức cơ bản về rèm cửa

Kiến thức cơ bản về rèm cửa

Rèm là gì ?

Rèm giải pháp che chắn và trang tri cửa, cửa sổ hoặc các đồ vật trong văn phòng, nhà ở tuyệt vời, ngoài ra rèm còn được sử dụng làm phông sân khấu, hội nghị, hội trường .

Rèm được cấu thành từ  bộ phận chính như:

– Thân rèm: phần che chắn của rèm (vải rèm, sợi rèm, lá rèm..)

– Phụ kiện (thanh treo rèm, hệ thống motor, remote, khoen treo rèm, đai treo rèm, dây kéo..)

Rèm, Mành, Màn khác nhau không ? Phân biệt thế nào ?

Theo diễn đàn nội thất Viola Sacci thì

– Blinds: là vật dụng dùng để lọc ánh sáng ra vào khỏi phòng, có thể được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, nhôm, vải, nhựa…

– Curtains: là vật dụng dùng để giữ nhiệt và ngăn chặn ánh sáng vào khỏi phòng

– Drapes: là vật dụng dày hơn curtain, thường có 1 lớp lót phía sau, mục đích chủ yếu để trang trí.

Nhìn vào đây có thể thấy blinds khá giống với nội hàm của mànhcurtain tương ứng với rèm và drapes nghĩa là màn. Khoảng những năm 2000, các khái niệm này hoàn toàn tách biệt với nhau, nhưng hiện nay nhiều người lại có xu hướng sử dụng 03 thuật ngữ mành, màn, rèm đồng nhất với nhau bởi bản chất của chúng không khác nhau quá nhiều, thậm chí có thể sử dụng chung 1 thuật ngữ rèm thay cho 2 từ còn lại.

Có những loại rèm nào ?

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, rèm cửa ngày càng có nhiều mẫu mã, chủng loại, chất lượng khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng.

Tuy nhiêm, rèm có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

Dựa trên chức năng: Rèm che chắn, cách nhiệt, cách âm, cản bụi, cản tia cực tím, chống cháy…

– Dựa theo thiết kế: Rèm ly đôi, rèm ly ba, rèm ly nhỏ, rèm đục khuyên, rèm móc tab, rèm ẩn thanh, rèm roman, rèm tấm ray, rèm móc khuyên, rèm tab túm, rèm kiểu Áo, rèm cung điện, rèm ly cốc…

– Dựa theo hình thức điều khiển: thủ công( bằng tay) và rèm tự động( remote, nút bấm

– Dựa theo chủng loại, chất liệu: rèm vải, rèm roman, rèm sáo gỗ, rèm lá dọc, rèm sáo nhôm, rèm cuốn, rèm cầu vồng, rèm sợi, rèm pha lê…

Đã là nhà thì không thể thiếu rèm

Nếu căn phòng, nơi làm việc, phòng tắm bị quấy nhiễu bởi nắng, gió, bụi bẩn, hay cửa sổ và đèn không đem lại cho bạn ánh sáng phù hợp và sự riêng tư cho bạn, thì đã đến lúc bạn cần tìm ngay cho mình 1 mảnh rèm phù hợp.

Bên cạnh đó, với tính thẩm mỹ cực cao của mình, rèm đã trở thành 1 vật dụng trang trí hiệu quả, thể hiện sự đẳng cấp và phong cách của người dùng. Chọn rèm theo tuổi và mệnh của gia chủ, đúng với phong thủy  cũng góp phần gia tăng tài lộc, rước vượng khí vào nhà. Hay nói cách khác, đã là nhà thì không thể thiếu rèm.

Trong nguyên tắc thiết kế và trang trí nội thất cho căn phòng nói chung, người ta thường chú ý vào những điểm nhấn mà quên mất đi phối cảnh chung ban đầu. Trong những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng xem rèm như background cho căn phòng. Vì vậy, sau khi quyết định được màu sơn tường, hãy để ngay đến các vật trang trí có độ phủ lớn như rèm, giấy dán tường hoặc thảm trải sàn

Năm được những Kiến thức về rèm này, bạn sẽ chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn cho mình những mảnh rèm đẹp và phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về rèm cửa, mành, bạt che, hãy liên hệ trực tiếp với Rido thông qua Messenger hoặc hotline 0988723487.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X